Thứ Hai, 15 tháng 3, 2021

Cách thưởng thức bia thủ công thế nào cho đúng điệu 2021

 1/ Craft beer BiaCraft quán nhậu ngon giá rẻ nhất

Hiện tại Bia Craft có 2 chi nhánh đang chạy song song cùng nhau. nếu như khách hàng yêu quý một khoảng không êm ấm  gần gụi để tiện chat chit  nhâm nhi những cốc bia tươi mát lạnh cùng đồng đội sau các giờ thao tác làm việc stress thì Trụ sở tại số 90 Xuân Thủy, Q.2 đó là nơi giành riêng cho bạn. nếu còn muốn một không gian rộng, thoáng  “củ nghệ” hơn một chút ít thì bạn có thể đến chi nhánh tại số 1 đường Lê Ngô Cát, Q.3.

Điểm mê hoặc tại BiaCraft đó là có không ít loại bia mang những chiếc tên “thuần Việt” như: Xấu mà chảnh, Ngu mà lì, Biết chết liền, Xạo bà cố,…tạo cảm hứng gần cận  thân thiết cho khách đến thưởng thức bia.

Khoảng không khá “củ nghệ” tại BiaCraft chi nhánh hàng đầu Lê Ngô Cát

2/ Craft beer Malt khoảng không đẹp

Malt là 1 trong những các địa điểm hưởng thụ bia bằng tay thủ công hàng đầu tại sài thành nằm trê tuyến phố Mạc Thị Bưởi, Q.1. Malt gây ấn tượng cho giới sành bia bằng không khí luôn vui mừng với các trò chơi cũng tương tự các chương trình ca hát mỗi đêm sau đây. Ngoài bia thủ công thì Malt còn đáp ứng nhiều chủng loại rượu  cocktails, hỗ trợ cho khách có bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn.

Chúng ta có thể đến Malt để thưởng thức các hương vị bia bằng tay thủ công thơm ngon tại địa chỉ: 46-48 Mạc Thị Bưởi, Q1.


Nếu bia thủ công là nghệ thuật thì người thưởng thức bia là một nghệ sĩ


3/ Craft beer Rogue Saigon

Khác với các vị trí trên, Rogue Saigon là quán nhậu thủ công bằng tay có 2 tầng, tầng thượng của Rogue rất được yêu thích với không gian thoáng mát  góc nhìn hướng trực tiếp về hướng tòa nhà Bitexco. Tầng bên dưới thì kín kẽ & ấm áp hơn, phù hợp để vừa uống bia vừa bàn việc làm. Rogue Saigon đáp ứng 16 loại bia đa chủng loại từ những Brand Name bia thủ công khét tiếng cùng các món nướng thơm ngon  vô cùng cuốn hút.

4/ Bia thủ công bằng tay gồm có gì?

Nước là thành phần chiếm tỉ lệ cao nhất (khoảng 95%),  tùy vào hàm lượng khoáng của nước, bia sẽ sở hữu hương vị không giống nhau. Đây chính là nhân tố tạo nên độ đắng & hương thơm độc đáo của từng loại bia. & hai “gương mặt” cuối cùng là mạch nha  men. Hai phần tử này sẽ giúp làm cho độ cồn cho bia trải qua các bước lên men.


Một phong cách quán ấm cúng, chill theo từng hớp bia


Bình thườngcác nhà làm bia sẽ sử dụng men cerveza (Saccharomyces cerevisiae) cho tiến trình chế tạomặc dù vậy, ở một vài bia, men dại (Brettanomyces) cũng được sử dụng. Đây là loại men đặc biệt quan trọng, vì rất khó để xác định được mùi vị bia mà men dại đưa về. Mỗi một chai bia men dại là 1 trong Trải Nghiệm hoàn toàn cá biệtchính vì vậyđây cũng là 1 phần thú vị của bia bằng tay.

5/ ABV – Alcohol By volume

Đây là thuật ngữ nhằm mục đích chỉ độ cồn trong bia (%). Số % càng lớn thì nồng độ bia càng mạnh. Với nhiều chủng loại bia lager/pilsner, ABV sẽ thường tại mức 5%, cũng là mức độ nhẹ nhất trong những bia bằng taychính vì như thếlưu ý đến thông số này  lựa chọn cho mình loại bia hợp với năng lực.

6/ IBU – International Bitterness Unit

Đó là thuật ngữ nhằm mục tiêu chỉ độ đắng của bia, từ 0 đến 100+. Vị đắng là nhân tố lôi kéo nhưng cũng đáng sợ với nhiều ngườido đó hãy kiểm tra IBU thật kỹ trước lúc gọi bia bạn nhé. 


Hoppy Craft Beer - Một quán bia thủ công đặc sắc từ hương vị bia tới phong cách quán


7/ Body

Tên tiếng Việt là “thể bia”, nhằm mục tiêu để chỉ chất nền, độ đặc & đậm của bia. bạn có thể cảm nhận được các tính chất này khi bia chảy qua cuốn họng. phần nhiều những bia lager/pilsner sẽ có được “body nhẹ”, & số còn sót lại sẽ từ “medium” cho tới “nặng”, tức hương vị cũng đậm  đặc hơn.

Hoppy Craft Beer hy vọng với các kiến thức và kỹ năng trên, các bạn sẽ giành được cái nhìn sơ bộ về dòng bia đa dạnghấp dẫn này, & biết phương pháp chọn cho mình một loại bia phù hợp để cùng thưởng thức với bạn bè. Website: hoppycraftbeer.vn

>> bia thủ công ở sài gòn

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.